Home Mesh wifi (Homewifi) là một hệ thống mạng lưới các điểm phát Wifi, được kết nối với nhau một cách thống nhất và có khả năng phát Wifi trong phạm vi rộng; công nghệ này sẽ khắc phục được những vấn đề của Wifi truyền thống như không thể phủ sóng đều khắp, chất lượng sóng bị suy giảm theo độ xa và các vật cản, khả năng chịu tải không lớn,… Với Homewifi Viettel, vùng phủ sóng Wifi rộng hơn, chất lượng sóng phủ đều, khả năng chịu tải lớn, tốc độ và độ ổn định cao, kết nối liền mạch trong toàn vùng phủ sóng nhờ chỉ dùng một SSID chung, dễ dàng lắp đặt và nâng cấp.

THIẾT BỊ HOMEWIFI VIETTEL

  1. Tổng quan thiết bị

     

Mặt Trước

Mặt Sau

2. Mô hình kết nối thông dụng

Mô hình kết nối sử dụng ONT Dualband ZTE

Mô hình kết nối sử dụng ONT khác

II. CÁC ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  1. Loại bỏ “Vùng Chết” Wi-Fi

Loại bỏ các vùng tín hiệu yếu bằng một mạng Wi-Fi duy nhất bao phủ mọi góc với chuyển vùng liền mạch, định tuyến thích ứng và tự phục hồi. Không còn tìm kiếm xung quanh cho một kết nối ổn định, cho dù bạn đang ở trong tầng hầm, nhà để xe hoặc sân.

   2. Chuyển Vùng Liền Mạch Thực Sự

Các Home wifi hoạt động cùng nhau để tạo thành một mạng thống nhất. Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động kết nối với Home wifi nhanh nhất khi bạn di chuyển trong nhà, tạo ra trải nghiệm trực tuyến thực sự liền mạch. Điều đó giúp việc chuyển đổi từ Home wifi này sang Home wifi khác rất mượt mà, ngay cả khi bạn đang phát video trực tiếp.

HOME WIFI VIETTEL

TRUYỀN THỐNG

3. Lựa Chọn Đường Dẫn Thích Hợp

Home wifi Viettel cung cấp tự động chọn tuyến và băng tần tốt nhất cho dữ liệu của bạn, đảm bảo kết nối nhanh bất kể bạn ở đâu trong nhà.


Giải pháp truyền thống:
các gói tín được truyền độc lập trên các băng tần, không tự động chuyển băng tần để truyền tin.Giải pháp home wifi Viettel: Tự động lựa chọn đường đi cho gói tin, thay đổi băng tần một cách thông minh, đảm bảo lựa chọn đường đi tối ưu và nhanh nhất.

4. Tự Động Khắc Phục

Nếu một Home wifi có vấn đề, hệ thống sẽ tự động định tuyến lại dữ liệu qua Home wifi khác để đảm bảo bạn luôn được trực tuyến.

Kết nối mặc định

Tự động chuyển đường đi khi một Home wifi gặp vấn đề

III. ƯU ĐIỂM CỦA HOMEWIFI

IV.CÁC GÓI HOMEWIFI VIETTEL